Trang chủ » Sáng tạo nội dung

Sau khi thiết kế một website bán hàng, các bạn đã có một đía chỉ website để in lên card visit, biển quảng cáo, fanpage Facebook, Zalo… và giới thiệu với khách hàng, tuy nhiên để khi khách hàng truy cập vào biết được những sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Và website có thể thân thiện với các công cụ tìm kiếm, cũng như để tạo sự tin tưởng cho khách hàng thì bạn cần cung cấp nội dung sản phẩm của mình một cách trung thực và thông minh. Đưa thông điệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam thường không có đội ngũ content riêng. Chỉ đăng tải hình ảnh nội dung và sản phẩm cụ thể mà mình kinh doanh. Trong khi điều mà khách hàng thật sự cần là những thông tin về cách sử dụng sản phẩm. Khách hàng cần được hướng dẫn để có thể sử dụng sản phẩm hiệu quả.

Sáng tạo nội dung
Sáng tạo nội dung

1. Nội dung của website là linh hồn của doanh nghiệp

Không sai khi nói nội dung của website là linh hồn của doanh nghiệp. Khi bạn đưa nội dung doanh nghiệp của bạn lên internet, người dùng sẽ nhìn nhận và đánh giá về doanh nghiệp qua nội dung. Thiện cảm hay chối bỏ, tất cả đánh giá về doanh nghiệp của bạn đều thông qua nội dung. Bạn muốn hình ảnh của doanh nghiệp mình như thế nào trong mắt khách hàng? Hãy tập trung và làm tốt công việc kinh doanh và làm tốt nội dung được đăng tải trên website của bạn.

2. Sáng tạo nội dung là một phần của chiến lược tiếp thị

Tiếp thị giúp kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng để dẫn họ hướng tới mua sản phẩm và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Để nội dung hay, hấp dẫn, cung cấp được những gì khách hàng cần, thì bắt buộc phải có sự sáng tạo. Khi bạn đã có một website đẹp, bạn cần có nội dung để lấp đầy những khoảng trống trên đó, giúp hình ảnh về doanh nghiệp của bạn luôn được đủ đầy. Khách hàng có đủ tin tưởng để tiến hành mua sắm.

Nội dung mà webthanthien.net muốn nhắc đến là: Nội dung bằng chữ, nội dung bằng hình ảnh, nội dung bằng video… tất cả những yếu tố trên sẽ giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu.

a. Sáng tạo nội dung bằng chữ

Sáng tạo nội dung bằng chữ là dùng khả năng truyền đạt dưới dạng chữ viết thể hiện các nội dung sáng tạo thay vì các nội dung tràn lan khác trên internet. Làm nội bật được thế mạnh của doanh nghiệp hoặc nội dung mà mình muốn nhắc đến. Không copy, sao chép ý tưởng và sản phẩm của người khác hoặc doanh nghiệp khác về làm nội dung của mình. Chủ động sáng tạo ra nội dung riêng biệt, của doanh nghiệp mình.

Sáng tạo nội dung bằng chữ
Sáng tạo nội dung bằng chữ

b. Sáng tạo nội dung bằng hình ảnh

Với một công ty về thiết kế nội thất, hoặc đồ họa thì nội dung trở nên đơn giản hơn bao giờ hết vì các sản phẩm mà công ty sản xuất ra có thể trưng bày ngay lên trên website. Nhưng với các công ty khác lĩnh vực này, thì quả thật rất là khó. Các công đoạn như chụp ảnh sản phẩm, chỉnh sửa lại, căn chỉnh phối màu, sử dụng hình ảnh để thiết kế poster, banner, logo… đều cần được chỉn chu, do đó cần một đội ngũ hỗ trợ thật chuyên nghiệp..

Sáng tạo nội dung bằng hình ảnh
Sáng tạo nội dung bằng hình ảnh

c. Sáng tạo nội dung bằng video

Với nội dung bằng video, bạn không cần nhiều, chỉ cần một vài video giới thiệu về doanh nghiệp là đủ. Nhưng để thuận lợi cho khách hàng nhiều hơn, bạn nên xây dựng hoặc thuê một đội ngũ sáng tạo nội dung bằng video chuyên nghiệp để giới thiệu về sản phẩm cũng như hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.

3. Sáng tạo nội dung sẽ giúp các doanh nghiệp thành công

Với nhan nhản những nội dung xuất bản trên internet, với hàng trăm triệu đồng tiền quảng cáo được các đối thủ của bạn tung ra mỗi ngày. Bạn luôn cần chuẩn bị cho mình tâm lí chiến đấu. Để tạo được ấn tượng với khách hàng không phải là điều đơn giản. Do đó bạn cần phải đầu tư. Tự xây dựng đội ngũ sáng tạo nội dung hoặc thuê các đơn vị chuyên nghiệp như Webthanthien.net là quyết định ở bạn. Nhưng sáng tạo nội dung sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

Thiết kế website đẹp và chuẩn SEO tại Webthanthien.net

Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Tối ưu toàn bộ mã nguồn

Thiết kế một website chuyên nghiệp